ยินดีต้อนรับ


วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2555

(087) องค์ พ.สุรเตโช โปรดญาติธรรมที่โคราช

พ่อแม่ครูอาจารย์โปรดญาติธรรมที่โคราช

เมื่อวานวันที่ 5 ตุลาคม 2555 ซึ่งตรงกับวันเกิดทางโลกสมมุติของผม พ่อแม่ครูอาจารย์ พ.สุรเตโช พระนิยตโพธิสัตว์เจ้าแห่งพุทธสถานภูดานไห อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ท่านได้เดินทางมาที่โคราชเพื่อภารกิจบางอย่าง ผมเองได้มีโอกาสไปต้อนรับพร้อมกับครอบครัวของคุณจ็อกกี้และญาติธรรม และที่เป็นบุญก็คือ การได้รับฟังธรรมจากท่าน เสมือนเป็นของขวัญวันเกิดอันล้ำค่า ธรรมที่ท่านแสดงออกมานั้น เป็นธรรมชั้นสูง ที่ได้ทะลุทะลวงใจของผม สิ่งที่ติดขัดบางประการได้คลี่คลายออกไป ความสว่างแห่งจิตใจได้บังเกิดขึ้น

หลังจากที่คณะของพวกเราได้ไปดูช่างปั้นพระพุทธรูปที่ด่านเกวียนแล้ว พวกเราได้เดินทางต่อไปยังวิหารของเจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่อำนวยการสร้างโดยคุณสรพงศ์ ชาตรี ที่อำเภอสีคิ้ว เสมือนเป็นการกลับไปบ้านเก่าของพ่อแม่ครูอาจารย์อีกครั้ง หลังจากที่ท่านเคยพาพวกเราไปมาแล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมา พวกเราเดินทางไปท่ามกลางสายฝนกระหน่ำอย่างหนักจนมองไม่เห็นทาง แต่ผม ท่านสมบัติ และท่านพิเชฐ ก็ได้คุยกันว่า เดี๋ยวพอเลี้ยวรถเข้าสู่เขตวัด ฝนจะหยุดเอง ซึ่งก็เป็นจริงดังนั้น ถนนที่เข้าสู่วิหารของหลวงปู่โต ปรากฏว่า ม่านฝนได้แหวกออกไปเหลือแต่เม็ดฝนโปรยลงมาเบาๆเท่านั้น แต่บนถนนมิตรภาพและรอบข้างทางเข้าวัดฝนยังตกหนักอยู่เช่นเดิม เรื่องนี้เป็นบุญบารมีของพ่อแม่ครูอาจารย์ที่บรรดาลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดรู้ดี เมื่อเข้าไปในวิหารแล้ว พ่อแม่ครูอาจารย์ท่านพาพวกเรานั่งภาวนาอยู่ระยะหนึ่ง การภาวนาที่วิหารหลวงปู่โตนี้ ต่างก็ได้รับรู้กระแสบุญบางประการเป็นปัตจัตตังแตกต่างกันไป

ผมจึงขออนุโมทนากับทุกท่านอันมี แม่ชม คุณสมบัติ คุณพิเชฐ คุณสันติ คุณมล และครอบครัวอันน่ารักของคุณจ็อกกี้ผู้เป็นเจ้าภาพหลักในครั้งนี้ด้วยนะครับ

ขอเจริญในธรรม
ดร.นนต์
6 ตุลาคม 2555


 


ภาพถ่ายของพ่อแม่ครูอาจารย์ พ.สุรเตโช หน้าหลวงปู่โต เมื่อปลายปี 2554
 
 
บ้านคุณจ็อกกี้ที่โคราช 5 ตุลาคม 2555


ภาพพ่อแม่ครูอาจารย์ พ.สุรเตโช ณ วิหารหลวงปู่โต พรหมรังสี อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2555
นรธ.ขออนุญาตกราบลาองค์พ่อแม่ครูอาจารย์ที่บ้านท่านจ๊อกกี้
 
ฝ่าสายฝนทาแทบมองไม่เห็นทาง

แต่ที่วัดแปลกตรงที่...แทบไม่มีฝนเลย


องค์พ่อแม่ครูอาจารย์พานั่งภาวนา

 
ภาพพ่อแม่ครูอาจารย์ ณ บ้านคุณจ็อกกี๊
 
องค์พ่อแม่ครูอาจารย์รับถวายภัตตาหารที่โคราช


เลี้ยงหมูกระทะแด่ญาติธรรมที่มาร่วมงาน


3 อดีตพระฤาษี...มาเจอกัน


องค์พ่อแม่ครูอาจารย์ภายในห้องพระบ้านท่านจ๊อกกี้คุณสันติกับคุณมลออกมานั่งรอด้านนอก

ท่านพิเชฐเข้าสมาธิรอ


ญาติโยมจำนวนมากมาเฝ้ารอกราบองค์พ่อแม่ครูอาจารย์


 

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น